Hướng dẫn chọn màu mắt chuẩn

Dù màu mắt hoặc làn da của bạn là tông gì thì màu nude ấm cũng đều phù hợp với bạn. Hãy đầu tư vào một bảng màu đặc biệt được sắp xếp hoàn chỉnh với một loạt các tông màu khác nhau nhưng cùng xoay quanh tông nude và ấm, bởi bạn có thể kết hợp đa dạng và phù hợp tùy thuộc vào tâm trạng của bạn cũng như các dịp lễ.

2. Kẻ mí trong và chân lông mi

Đây là một kỹ thuật được lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ make-up Hollywood, kẻ mí trong là cách đơn giản nhất để tạo khung cho đôi mắt của bạn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là hai chiếc eyeliner dạng chì và dạng nước có tác dụng water-proof.

Lấy ngón tay nhấn mí trên của bạn lên một chút và lấy eyeliner chì kẻ mí trong đậm nhất có thể, rồi dùng eyeliner nước tô lên chân lông mi. Vì đây là vùng mắt nhạy cảm và có thể tiết dầu nên water-proof là một điều rất cần thiết.

3. Dùng cọ mắt thích hợp

Khi bạn đã chọn được tông mắt cho ngày hôm ấy, điều cần làm tiếp theo để có được đôi mắt hoàn thiện nhất đó là chọn đúng cây cọ thích hợp.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn sắc nét hơn, một chiếc cọ với đầu lông dẹt sẽ giúp bạn apply phấn mắt lên mắt được đúng màu và bám lì hơn. Còn cây cọ đầu nhọn là một công cụ tuyệt vời để blend màu mắt với nhau. Trong khi đó, một cây cọ đầu tròn cho hốc mắt sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu và tạo ra một cái nhìn xác định.

4. Chọn chất phấn phù hợp với loại da

Vùng da chữ T và cằm thường tiết nhiều dầu, cùng với mí mắt ẩm ướt có thể phá hoại hoàn toàn phần phấn mắt bạn vừa kỳ công apply. Vì vậy, tìm hiểu và đầu tư vào chất phấn phù hợp với da mình là việc hoàn toàn không thừa.

Các nàng nên cẩn thận với những bảng phấn nhiều màu rực rỡ vì chúng thường có nhiều chất phấn khác nhau – ví dụ như màu đậm sẽ bị lắng xuống các đường rãnh mắt hoặc làm nổi bật các vết nứt khô, trong khi màu nude nhạt thì mềm hơn và dễ tán.

5. Đừng bỏ quên màu cho mắt dưới

Một lớp phấn đậm ở mắt dưới của bạn sẽ giúp định hình mắt của bạn tốt hơn. Để có được cái nhìn liền mạch, màu sắc được chọn cho mắt dưới nên tối hơn nửa tông hoặc một tông so với mắt trên.

6. Mắt to hơn với đường kẻ đơn giản

Để khiến đôi mắt trở nên to và thu hút hơn, hãy thêm một đường kẻ màu nude sáng ở mí mắt dưới. Chỉ cần một đường kẻ mỏng thôi, nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông như to hơn kích thước thực tế.

7 meo trang diem de so huu doi mat noi bat, long lanh mot cach hoan hao nhat – 6

7. Làm cong lông mi đúng cách

Để lông mi của bạn càng giữ được độ cong càng lâu càng tốt, hãy làm nóng lông mi dưới máy sấy tóc trong ít nhất 5 giây rồi giữ nguyên chúng ít nhất 20 giây trước khi thả ra và chuốt mascara.

Chú ý không được kẹp cong lông mi của bạn sau khi dùng mascara. Việc này sẽ khiến những sợi lông mi bết vào với nhau, bạn sẽ phải tẩy nó đi và có khả năng sẽ phải hủy đi toàn bộ lớp phấn bạn vừa make-up…

7 meo trang diem de so huu doi mat noi bat, long lanh mot cach hoan hao nhat – 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
039 991 1005